Phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả không cần dao kéo

Sở hữu đường cong quyến rũ với vòng 2 thon gọn luôn là niềm khao khát của mọi chị em. Thế nhưng, do nhiều nguyên nhân, những lớp mỡ bụng dày tích tụ trở thành nỗi ám ảnh đeo bám và khiến chị em thiếu tự tin. Ai cũng ao ước có được một phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả, an toàn mà không cần đến dao kéo.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả mà không dùng đến phẫu thuật, vốn có thề dẫn đến một số rủi ro tiềm tàng.

Mỡ thừa ở bụng dẫn tới hậu quả cellulite (hiện tượng da gợn sóng như vỏ trái cam) thường thấy nhiều ở vùng bụng, hoặc mông, đùi. Đây cũng là trở ngại lớn và thường gặp nhất của hầu hết phụ nữ từ 30 tuổi và sau khi sinh nở hoặc nam giới tuổi trung niên.

Mỡ bụng, do đâu mà có ?

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới mỡ bụng, trong đó phải kể đến những yếu tố thường gặp sau đây:

  • Năng lượng dư thừa do hàng ngày nạp vào cơ thể nhiều nhưng lại tiêu hao ít, được trữ dưới dạng các tế bào mỡ, kèm với chế độ ăn nhiều chất béo, nhiều đường, nhiều muối, ít chất xơ trong một thời gian dài.
  • Ít vận động, mặc đồ bó chật gây ra tình trạng dẫn lưu chất độc kém, dẫn lưu bạch huyết và tuần hoàn trì trệ càng làm cho các lớp mỡ bụng dày lên và cứng, gọi là mỡ cứng.
  • Do ảnh hưởng Hormone Estrogen như thuốc ngừa thai, mang thai, tuổi dậy thì ở con gái.
  • Lối sống gây nhiễm độc cơ thể nhiều như hút thuốc, uống rượu, stress, thức khuya, ô nhiễm môi trường làm sinh ra toxin trong cơ thể càng làm nặng thêm mỡ bụng ở cả nam giới lẫn nữ giới.
  • Yếu tố di truyền có ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng dư mỡ và cellulite ở một người, đặc biệt là mỡ ở bụng.

Kết hợp biện pháp hóa học và vật lý: Phương Pháp giảm mỡ bụng hiệu quả

Phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả là đánh vào các yếu tố nguyên nhân đồng thời làm tăng phân hủy tế bào mỡ và dẫn lưu các chất béo đi khỏi vùng điều trị. Phương pháp này mang lại hiệu quả kéo dài, giúp tránh tái phát nhanh sự trở lại của mỡ thừa. Đồng thời, những khối mỡ thừa sẽ được thải ra ngoài cơ thể qua đường bài tiết hoặc được tái sử dụng, trở thành năng lượng có ích cho cơ thể.

Muốn đạt kết quả như vậy, thường cần phải kết hợp 2 biện pháp hóa học và vật lý, bên cạnh tập luyện thể dục để giảm mỡ bụng hiệu quả nhanh và mạnh.

Phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả hóa học

Là cách giảm mỡ bụng bằng sản phẩm Janssen Cosmetics nhờ vào các thành phần hoạt chất làm vỡ tế bào mỡ rồi dẫn lưu chất béo ra khỏi vùng cần điều trị. Cụ thể tác động của các hoạt chất trong Janssen Cosmetics như sau:

  • Cafein: Phá hủy tế bào mỡ, giải phóng chất béo, gây lợi tiểu tống xuất chất toxin lắng đọng làm dầy lớp mỡ bụng.
  • L-Carnitine: Vận chuyển các chất béo giải phóng khi tế bào mỡ vỡ và đốt cháy chúng để thành năng lượng có ích cho cơ thể.

Coenzym A: Oxid hóa các acid béo, ngăn chặn tái phát và Horse Chestnut làm vững mạnh tĩnh mạch, kích thích tuần hoàn làm giảm tích tụ toxin, giảm cellulite và mỡ bụng, ngăn ngừa tái phát.

phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả

Phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả vật lý

Kỹ thuật RF, Laser, Siêu âm hội tụ dùng nhiệt năng hay cơ năng phá hủy tế bào mỡ bụng và các chất béo phóng thích được dẫn lưu bằng cơ học do massage hay lực hút vaccum. Các phương pháp này cho hiệu quả tức thì trông thấy được. Tuy nhiên, để ngăn chặn mỡ tái phái, cần phối hợp sử dụng đồng thời những chất hoạt tính kể trên hoặc sự hỗ trợ của chế độ ăn kiêng thích hợp cùng với vận động, thể dục tập luyện cần thiết.

Tại Hoàng Hạc, chúng tôi xác định phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả cần phải luôn kết hợp các yếu tố kể trên nhằm mang đến hiệu quả cao nhất và vững bền. Thiếu một trong hai yếu tố: trị liệu vật lý phá hủy mỡ và hóa học ngăn ngừa tái phát mỡ thì kết quả giảm mỡ bụng chắc chắn sẽ bị hạn chế, không như ý hoặc là kết quả đạt được nhưng mỡ nhanh tái phát trở lại.

Do vậy, người có nhu cầu tìm kiếm phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả cần hiểu căn nguyên và cơ chế của việc trị liệu để có thể chọn lựa một giải pháp khoa học, mang lại hiệu quả, an toàn, có lợi cho sức khỏe đồng thời kiên trì đều đặn áp dụng. Việc nôn nóng hoặc chọn lựa không đúng phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả, thích hợp thường dẫn đến không có kết quả như mong đợi. Nếu có yếu tố di truyền kèm thêm thì việc điều trị làm giảm mỡ bụng còn nhiều khó khăn hơn nữa vì việc tái phát sẽ rất mạnh, thậm chí xử lý mỡ hiện hữu cũng rất khó khăn.

Tóm lại, bất kỳ phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả nào cũng phải là việc cần làm thường xuyên, chủ động dự phòng với sự kết hợp nhiều mặt điều trị thì kết quả mới đạt được như ý.

phuong-phap-lam-giam-mo-bung

Tác giả : Bs Nguyễn Phúc Cẩm Anh