Dừng ngay những điều sau nếu không muốn bị sẹo rỗ

Mụn và sẹo lõm sau mụn chưa bao giờ hết ám ảnh chị em phụ nữ, thậm chí cả các đấng mày râu. Đây là kết quả trực tiếp của việc da bị tổn thương do mụn. Đối phó với mụn đã khó nhưng xử lý sẹo còn khó hơn.

Có nhiều nguyên nhân gây ra sẹo rỗ xuất phát từ bệnh lý, thói quen thường ngày của bạn. Để phòng ngừa sẹo rỗ, bạn nên DỪNG NGAY những điều sau:

1. TỰ NẶN MỤN

Khi bạn nặn mụn, sẽ giải phóng tất cả dầu, vi khuẩn và mảnh vụn ra khỏi ổ mụn, để lại vết thương hở. Điều này không chỉ có thể tạo ra nhiều mụn hơn mà còn có thể dẫn đến sẹo vì nó cản trở quá trình chữa lành tự nhiên của da.

2. KHÔNG DƯỠNG ẨM

Dưỡng ẩm không chỉ giúp quá trình phục hồi da của bạn mà còn giúp các vết sẹo mụn trứng cá hiện có ít được chú ý hơn bằng cách làm săn chắc cấu trúc da của bạn. Để tránh làm khô da, chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế tắm nước nóng và thoa kem dưỡng ẩm hai lần một ngày.

3. KHÔNG ĐIỀU TRỊ MỤN

Để ngăn ngừa sẹo xuất hiện ngay từ đầu, điều quan trọng là phải đề phòng các nốt mụn trong tương lai và kiểm soát mụn trứng cá của bạn. Hãy sử dụng những sản phẩm đặc trị mụn, ngoài ra, thay đổi lối sống như thay vỏ gối thường xuyên hơn, uống đủ nước và ngủ nhiều hơn sẽ giúp ngăn ngừa mụn phát triển ngay từ đầu.

Sẹo rỗ có thể khó điều trị nếu không có sự trợ giúp của bác sĩ da liễu. Tại Hoàng Hạc Medibeauty, chúng tôi có thể đánh giá tình trạng da của bạn và đề xuất phương pháp điều trị phù hợp với bạn. Hãy đặt lịch hẹn ngay hôm nay để bắt đầu hành trình xóa sạch sẹo nhé.

PHÒNG KHÁM & TRUNG TÂM THẨM MỸ Y KHOA HOÀNG HẠC

GPHĐ SỐ : 08793/HCM-GPHĐ

CCHN SỐ : 001546/ĐNO-CCHN

Hotline: 1900 63 69 72

Địa chỉ: 226/26 Lê Văn Sỹ, P.1, Q.Tân Bình, TPHCM