Việc chăm sóc và điều trị da nhạy cảm do corticoid cần được thực hiện đúng phương pháp và đủ thời gian (từ  3 tuần đến 3 tháng ) để mang lại sức phục hồi hoàn toàn cho da.

Bài viết xem thêm:

Viêm da corticoid – đâu là cách phục phục hồi hiệu quả

Trong đó, các phương pháp điều trị cần đảm bảo theo 7 nguyên tắc và hướng dẫn quan trọng dưới đây:

  • Chống viêm bằng thành phần chống viêm không phải là corticoid. Đây là nguyên tắc cơ bản nhất cần nhớ trong chăm sóc và điều trị da nhạy cảm để tình trạng nghiện corticoid không tái diễn và da không bị tổn thương thêm.
  • Làm lành làm dịu da bằng các thành phần hoạt tính làm lành chứa các chiết xuất Panthenol, Rhamnose, Aloe Vera,, Glycyrrhizinic, chất hoạt tính từ lúa mạch, dầu đậu Macadamia, dầu trái Bơ, dầu echium , nho bóng , tinh dầu hướng dương . Và các thành phần hoạt tính làm vững chắc thành mạch chống dãn mạch đỏ da như arnica, horse chestnut, hamamelis, chiết xuất hạt nho, Biophytex®– Hợp chất thực vật tác động mạch máu.
  • Tăng cường hàng rào bảo vệ chống lại vi trùng xâm nhập.
  • Tăng cường sức chống đỡ của mô da tại chỗ bằng các thành phần tăng miễn dịch như vitamin A,E,C
  • Tăng cường bảo vệ da chống lại các tác nhân gây kích ứng từ bên ngoài môi trường.
  • Điều trị viêm bằng các biện pháp: Vật lý điều trị như ánh sáng liệu pháp, tăng cường giải độc bằng phương pháp MLD ( Manual Lymphatic Drainage ), bơm oxygen cao áp vào da không dùng kim giúp cho sự tái sinh tế bào, dùng nano bạch kim kết hợp tế bào gốc để làm lành da ,….

Chương trình điều trị da nhạy cảm thường kéo dài từ 3 tuần đến lâu nhất 3 tháng, tùy thuộc vào thời gian sử dụng trước đó lâu hay mới; nồng độ corticoid chứa trong sản phẩm bôi, tần suất sử dụng, lọai corticoid mạnh hay yếu, tuổi người được điều trị là trẻ hay trung niên,..

Tuy nhiên, kết quả có điểm chung là đạt được “cai nghiện corticoid”, mang lại cho da một sức phục hồi hòan tòan và một diện mạo mới cho người được điều trị.


Lưu ý: Nội dung website này đã được đăng ký bản quyền Tác giả - Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức.