Không may sở hữu đôi chân có nhiều lông rậm rạp sẽ khiến chị em mất tự tin, không dám diện váy ngắn khi đi làm, dự tiệc. Hãy vui lên, chỉ cần đến với Hoàng Hạc, bạn sẽ được triệt lông chân một cách an toàn, hiệu quả.

Lông và tóc có tác dụng bảo vệ cơ thể. Lông giúp đưa chất dầu từ các tuyến dầu lên trên mặt da làm da mềm mại. Lông tạo một lớp không khí trên mặt da để giữ ấm cho da và cơ thể.

Tuy vậy, lông sẽ trở thành nỗi ám ảnh khi nó có quá nhiều ở một số người, ví dụ do tác động của hormone hay di truyền. Trong đó, lông chân rậm và dài là mối trở ngại lớn của mọi chị em.

Triệt lông chân như thế nào ?

Các giải pháp tạm thời như dùng chất hóa học bôi cho tan sợi lông, cạo lông hay wax lông chân đều không thỏa được mong muốn của chị em.

Trong nhiều năm gần đây, khoa học đã phát minh ra nhiều kỹ thuật mới tiên tiến giúp giải quyết vấn đề này một cách triệt để, như kỹ thuật Laser hay IPL. Trong đó, triệt lông chân bằng IPL là phương pháp nhẹ nhàng và hiệu quả nhất.

Là một phương pháp được các nhà lâm sàng y khoa và chuyên viên thẩm mỹ sử dụng nhiều nhất hiện nay, IPL được đánh giá cao về hiệu quả và tính an toàn trong triệt lông chân, cũng như lông ở các vùng khác trên cơ thể.

Triệt lông chân

Cách triệt lông chân an toàn và hiệu quả bằng IPL:

IPL là ánh sáng trắng cường độ cao có bước sóng từ 700-1200 nm, phát ra một chùm tia sáng có thể tiến đến các nang lông ở tận gốc lông – vốn là vùng sinh sản cho lông. Tại đây, sợi lông hấp thu năng lượng ánh sáng biến thành năng lượng nhiệt, làm nóng lên 70°C trong phần ngàn giây, nhiệt này sẽ phá hủy sợi lông và gốc lông mà không làm tổn thương mô da, sợi lông không còn nguồn cung cấp nuôi dưỡng sẽ chậm mọc trở lại và/hoặc bị tiêu hủy.

Lông dày cứng đen hay lông mảnh nhạt màu sẽ có mức độ hấp thu năng lượng IPL khác nhau, mang lại kết quả khác nhau. Do đó, người bác sĩ điều trị cần cân nhắc các mức năng lượng khác nhau, thời gian dài xung khác nhau của chùm tia sáng điều trị để đạt kết quả cao cho từng đối tượng mà lại không gây biến chứng tổn thương da. Hơn nữa, việc triệt lông chân hiệu quả là phải triệt lông vào thời kỳ anagen sớm của chu kỳ sống của sợi lông.

Quá trình triệt lông chân an toàn và hiệu quả bằng IPL được thực hiện nhẹ nhàng trong vòng 20 phút như sau: Sau khi làm sạch, vùng da cần triệt lông chân được cạo sạch lông để không gây trầy xướt mặt da. Sau đó bôi một lớp lotion để bảo vệ da và đồng bộ bề mặt da, định hướng tia sáng. Bác sĩ sẽ xem mức độ dày-mảnh hay rậm-thưa của lông chân để thiết kế các mức năng lượng phù hợp nhằm đạt kết quả tẩy lông cao nhất mà không gây tổn thương da. Thực hiện bắn chùm tia sáng IPL trên khắp vùng cần điều trị. Người được điều trị có thể có cảm giác như sợi dây thun bắn nhẹ vào chân chứ không đau.

Liệu trình triệt lông chân bằng IPL thường thực hiện từ 6 đến 10 lần tùy người, cách nhau 3-4 tuần giữa các lần điều trị.

Tại Hoàng Hạc, IPL dùng để triệt lông chân được đánh giá an toàn và hiệu quả nhờ công nghệ Este Lux của hãng máy Palomar danh tiếng Hoa Kỳ, với kỹ thuật xung vuông làm cho việc điều trị nhẹ nhàng không gây đau đớn và hoảng sợ cho người được điều trị.

Đặc biệt là ánh sáng IPL của Palomar còn mang lại những kết quả cộng thêm là làm da căng, trắng mịn, làm mờ nhạt những vùng sẹo xấu ở chân và làm mất đi những hạt sần sùi ở lỗ nang lông chân, làm nhỏ lỗ nang lông do kỹ thuật wax trước đó gây ra.

Cách triệt lông chân an toàn và hiệu quả bằng kỹ thuật IPL hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi và hiệu quả trên toàn thế giới. Tuy nhiên, tùy theo kỹ thuật sản xuất của nhà chế tạo máy, cách áp dụng của người bác sĩ điều trị, kết quả vẫn có những điều khác biệt. Cách điều trị đúng sẽ chỉ cần thực hiện 1 liệu trình duy nhất và kết quả tốt nhất. Việc lập lại hàng năm hay hàng tháng sau liệu trình là do kỹ thuật điều trị bị hạn chế hoặc do người thực hiện không đúng chu kỳ và không đều đặn.

BS Nguyễn Phúc Cẩm Anh


Lưu ý: Nội dung website này đã được đăng ký bản quyền Tác giả - Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức.