Những vết sẹo lõm hành hạ, ám ảnh bạn bao nhiêu thì giờ đây, với công nghệ RF tại Hoàng Hạc, bạn sẽ lấy lại được vẻ đẹp tươi tắn, căng mịn của làn da và trở nên tự tin, duyên dáng hơn.

Bạn biết chưa !

– Mụn trứng cá giai đoạn 3 thường để lại di chứng là da mặt đầy sẹo thâm, sẹo lõm, sẹo cục. Trong đó, sẹo lõm hay sẹo rỗ là tổn thương sâu của viêm nang lông, tổn thương này trải rộng qua khỏi lớp tế bào đáy thượng bì lan xuống trung bì sau đó thành túi mủ hoại tử. Khối mô sâu bị mất do hoại tử là nguyên nhân gây ra sẹo lõm, hậu quả là da mặt sau khi lành mụn phải chịu tình trạng “bị rỗ”.

– Điều trị sẹo lõm bằng công nghệ RF là một phương pháp mang lại nhiều hiệu quả cao cho người bị sẹo lõm nhiều năm. Thời gian điều trị cần kiên trì theo lộ trình nhưng kết quả rất chắc chắn và an toàn.

Hai dạng sẹo lõm thường gặp

– Sẹo sâu hẹp (Ice-pick scar): Sẹo khá lớn, dễ nhìn thấy, miệng sẹo đường kính từ 1-2 mm, thành của sẹo thẳng sâu, miệng sẹo và thành sẹo thẳng giống như một nhát đâm thủng vào da bởi vật nhọn và nhỏ. Sẹo lõm dạng này thường là sẹo lành tự nhiên, không phải do những tác động bất thường như ngắt, cạy, nặn… mụn tạo ra.

– Sẹo hố là sẹo sâu rộng (pit scar): Sẹo lớn, miệng sẹo mở rộng đường kính từ 3-5 mm hay hơn, đáy sẹo rộng. Sẹo lõm dạng này thường dẹt hơn loại trên nhưng to rộng hơn, xuất hiện rất rõ và xấu. Thông thường, loại sẹo lõm này hình thành do nhiều (từ 3-5) nang lông nằm kế cận nhau bị viêm và hoại tử.

Sẹo hố thường xảy ra khi có những tác động không đúng vào mụn như ngắt, bóp, cố tình cạy, nặn, hút mụn… Việc nặn mụn viêm không đúng thời điểm, thậm chí lễ hút mụn không theo nguyên tắc vệ sinh làm cho tình trạng viêm nang lông lan rộng sang nhiều nang lông kế cạnh cũng là nguyên nhân gây ra sẹo lõm hố.

Điều trị sẹo lõm bằng RF

Điều trị sẹo lõm bằng công nghệ RF

Đây là giải pháp điều trị sẹo lõm sử dụng sóng điện từ radio với tần số 300.000 chu kỳ/giây. Năng lượng điện từ trường này có thể vừa hút vừa đẩy các ion (+) và ion (-) từ nguồn. Quá trình này làm cho các phân tử của mô di chuyển với sự va chạm giữa các ion, trong lúc chuyển động sinh ra nhiệt đồng nhất làm nóng lên vùng mô sâu cần điều trị.

Công nghệ RF trong điều trị sẹo lõm là một công nghệ cách tân, làm tăng nhiệt độ trong mô da ở môt độ sâu được chọn lựa. Kỹ thuật có thể điều khiển như trên giúp tác dụng trên bề mặt hay sâu trong da, liên quan tới những lớp sâu của da cần điều trị như sẹo lõm mất mô đồng thời bảo vệ lớp nông của da không bị bỏng nhiệt.

Nhiệt độ tăng cao trong lớp sâu của da dẫn đến kết quả làm cho các sợi đàn hồi phát triển, các tế bào sinh sợi được kích thích để sản sinh ra những sợi collagen và elastin mới, làm tăng đáng kể bề dày của trung bì và lấp đầy mô sẹo. Nhờ vậy, sẹo lõm sẽ nhanh chóng biến mất.

Những lợi ích khác của công nghệ RF trên vùng da điều trị :

  • Da săn chắc, trẻ trung do tăng cường các sợi đàn hồi trên cả một vùng da
  • Tăng tuần hoàn giúp cung cấp nhiều hơn các thành phần nuôi dưỡng để tái tạo, càng làm da tươi sáng, khoẻ mạnh
  • Tăng dẫn lưu bạch huyệt để giải độc da làm da tăng khả năng hồi phục, giúp da tươi nhuận hơn
  • Tăng chuyển hoá tế bào làm cho tế bào hoạt động mạnh và tốt, mang lại sự phát triển của làn da đầy sức sống.

Như vậy, điều trị sẹo lõm bằng công nghệ RF là một trong những kỹ thuật tiên tiến hiện nay. Tại Hoàng Hạc, chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ làm đẹp, trong đó có điều trị sẹo lõm thành công, giúp bạn ngày càng hoàn thiện hơn vẻ đẹp của mình.

BS Nguyễn Phúc Cẩm Anh


Lưu ý: Nội dung website này đã được đăng ký bản quyền Tác giả - Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức.