Phương pháp trẻ hóa da mặt với chỉ chuyên dụng có gai luồn dưới da Ultra V lift đang được xem là một trong những công nghệ làm đẹp mới, mang lại hiệu quả cao và được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Trẻ hoá da mặt đang trở thành một nhu cầu lớn, không chỉ của chị em phụ nữ mà ngay cả các đấng mày râu. Nhu cầu này đã làm bùng nổ một cách nhanh chóng những phương pháp trẻ hóa da mặt mới trong thập kỷ vừa qua. Trong đó, ngành thẩm mỹ y khoa đã và đang mang lại nhiều kỳ tích.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi muốn nêu lên một trong những biện pháp tích cực, hiệu quả cao đang được ưa chuộng và áp dụng rộng trên toàn thế giới. Đó là giải pháp dùng chỉ Ultra V lift làm trẻ hóa da mặt để nâng, treo, kéo cho làn da lỏng lẻo, chảy xệ với nhiều vùng trũng hay gấp, mang lại kết quả ngoạn mục mới lạ trong điều trị da hư tổn do lão hoá.

Phương pháp trẻ hóa da mặt bằng sợi chỉ luồn dưới da mang tên Ultra V lift, do bác sĩ người Hàn Quốc tên là Han Jin Kwon sáng chế, dùng loại chỉ có gai mà trước đó đã có nhiều báo cáo y khoa trình bày. Chỉ có gai là loại chỉ phẫu thuật đã được dùng trong phẫu thuật tim, được cấu tạo bởi chất Polydioxanone (PDO), tan trong thời gian 8 tháng, có tác dụng treo néo, nâng da và cơ khi được luồn dưới da nhờ vào những gai trên thân sợi chỉ. Khác với những báo cáo trước, sợi chỉ Ultra V Lift có kích thước từ nhỏ hơn sợi tóc cho đến bằng sợi chỉ may đồ Jeans, dài từ 20mm đến 80mm hay 110mm để áp dụng cho nhiều vùng da khác nhau trên mặt và trên cơ thể.

trẻ hóa da mặt

TÁC DỤNG CỦA PHƯƠNG PHÁP TRẺ HÓA DA MẶT BẰNG LUỒN CHỈ ULTRA V LIFT DƯỚI DA

 • Phương pháp luồn chỉ trẻ hóa da mặt Ultra V Lift làm tăng tuần hoàn máu tại vùng luồn chỉ, tăng tưới máu nuôi dưỡng làm trẻ hóa da.
 • Nhờ vào những gai trên thân chỉ có tác dụng như những cái mấu treo néo làm da căng đều, nâng những vùng da chảy xệ lên một cách nhìn thấy rõ ngay sau luồn chỉ. Đặc biệt, những gai mấu này khi được luồn vào da sẽ mở rộng như một cây dù tạo khung hỗ trợ nâng cấu trúc vùng mô da bị võng sụt xuống do lão hoá.
 • Sợi chỉ hiện diện dưới da như là một vật lạ kích thích cơ thể tăng cường bảo vệ bằng cách tăng sản sinh collagen bao quanh sợi chỉ, tạo ra màng lưới sợi nâng đỡ ngay dưới da và bao trên cơ mặt, từ đó tạo ra sự săn chắc đầy đặn, làm đầy những hố trũng cùng với những vùng da nhăn. Hiệu quả trông thấy rõ rệt trong vòng 1 tháng sau khi dùng chỉ làm căng da mặt Ultra V Lift.
 • Các mô sợi nâng đỡ da, giúp trẻ hóa da căng mịn sau khi hình thành sẽ tồn tại trung bình trong hai năm và sẽ từ từ giảm và mất theo thời gian lão hóa của da.
 • Đây là phương pháp trẻ hoá da nhanh nhất có tác dụng tức thì và lâu dài.

ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP TRẺ HÓA DA MẶT DÙNG CHỈ ULTRA V LIFT

 • Làm thay đổi diện mạo và trẻ hóa da mặt một cách tự nhiên và từ từ. Điều này đặc biệt ý nghĩa với những người trung niên, giúp họ cảm thấy dễ chịu do không gây thay đổi quá bất ngờ.
 • Biện pháp luồn chỉ trẻ hóa da mặt Ultra V Lift được thực hiện nhẹ nhàng, đơn giản, không gây biến chứng, không cần nghỉ dưỡng quá dài.

Có thể thay thế cho phẫu thuật nâng mặt toàn bộ (Total Face lift Operation).

phương pháp trẻ hóa da mặt

NHỮNG AI PHÙ HỢP VỚI PHƯƠNG PHÁP TRẺ HÓA DA MẶT BẰNG LUỒN CHỈ ULTRA V LIFT

 • Người ở độ tuổi trung niên muốn chống lão hoá da, giảm nhăn da.
 • Những người trẻ tuổi muốn cân chỉnh lại sự cân đối của khuôn mặt hoặc tạo khuôn mặt trái xoan thon đẹp.
 • Những người có làn da chảy xệ, vùng da trũng mất mô, vùng da nhăn gãy sâu hay nhăn li ti.
 • Những người muốn làm thon gọn mặt hình chữ V.
 • Người muốn nâng cao chân mày, đuôi mắt.
 • Những người muốn giảm và xóa tan bọng mắt.

TRƯỜNG HỢP NÊN TRÁNH VÀ NHỮNG BIẾN CHỨNG CÓ THỂ XẢY RA

Phương pháp trẻ hóa da mặt dùng chỉ Ultra V Lift được khuyến cáo nên tránh dùng cho các trường hợp sau:  

 • Người có bệnh ưa chảy máu hoặc các bệnh rối loạn đông máu khác
 • Bệnh tiểu đường
 • Những người đang có nhiễm trùng trên cơ thể nói chung hay vùng mặt nói riêng
 • Người có cơ địa sẹo lồi

Trong khi đó, các biến chứng nhẹ có thể xảy ra khi áp dụng phương pháp này là: Sưng nề nhẹ và những nốt bầm ít hay nhiều tùy vào cơ địa của người được luồn chỉ; Biến chứng nhiễm trùng có thể xảy ra nhưng hiếm khi thấy, biến chứng này còn tùy thuộc vào quy trình vệ sinh vô trùng của bác sĩ và việc giữ gìn vệ sinh của người được luồn chỉ căng da mặt sau khi điều trị.

Tóm lại, phương pháp dùng chỉ Ultra V lift trẻ hóa da mặt là một trong những phương pháp làm đẹp tiên tiến hiện nay. Tuy nhiên, trước khi điều trị, chị em phụ nữ cần sự tham vấn của bác sĩ có chuyên môn để đảm bảo hiệu quả và an toàn, bởi không phải ai cũng có thể thực hiện được phương pháp trẻ hóa da mặt này.

BS Nguyễn Phúc Cẩm Anh


Lưu ý: Nội dung website này đã được đăng ký bản quyền Tác giả - Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức.