Sở hữu làn da tươi trẻ, trắng sáng luôn là mơ ước của mọi chị em. Với phương pháp trẻ hóa da bằng PPP-PRP, niềm mơ ước ấy sẽ sớm trở thành hiện thực mà không cần phải đụng đến dao kéo.

Phương pháp trẻ hóa da bằng PPP – PRP là gì ?

PPP (Platelet poor Plasma) và PRP (Platelet rich Plasma) là 2 phương pháp làm đẹp da mới nhất hiện nay. Đây cũng là những phương pháp trẻ hóa da được thực hiện một cách nhẹ nhàng, an toàn, không phẫu thuật, sử dụng tế bào và hoạt chất của chính cơ thể để làm trẻ hóa da và sửa chữa những hư hại của da, hoàn toàn không sử dụng chất liệu gì từ bên ngoài.

Chúng ta đều biết, máu là một cơ quan quan trọng có tính tuần hoàn trong cơ thể. Tuần hoàn máu giúp mang đến cho các cơ quan tế bào Oxygen và các chất nuôi dưỡng như protein, glucid, lipid, vitamin, chất vi luợng…, đồng thời mang đi từ các cơ quan và tế bào các chất thải như oniac và CO2 đào thải ra ngoài cơ thể.

Máu gồm có huyết tương (plasma) và các tế bào máu là hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu.

Huyết tương là chất lỏng, chứa nước, hoạt động như một mội trường để các chất và tế bào luân chuyển trong cơ thể. Plasma chứa các chất sợi Fibrinogen, hoạt động như một mạng lưới, cùng với tiểu cầu làm ra cơ chế đông máu thông qua việc hình thành cục máu đông. Huyết tương còn chứa rất nhiều các thành phần protein trong máu, các vitamin và các chất nuôi dưỡng khác. Huyết tương sau khi được lấy đi các tế bào máu và sợi Fibrinogen trở thành huyết thanh.

Tiểu cầu hay còn gọi là Thrombocyte, là tế bào giúp cho sự đông máu, chứa rất nhiều yếu tố tăng trưởng gọi là growth factor. Đó là các yếu tố tăng trưởng kích thích sự sinh sản tế bào, kích thích sinh mạch máu để tăng cung cấp máu nuôi dưỡng, kích thích tạo mô thượng bì da, và kích thích hình thành mô hạt cho quá trình lành da. Nhờ vậy mà tiểu cầu giúp cho sự tái tạo của mô liên kết da và tái lập các mạch máu trong quá trình làm tái sinh các mô hư hại. Phương pháp trẻ hóa da dựa trên nguyên tắc này được xem là “làm đẹp da theo cơ chế sinh học”, an toàn cho cơ thể.

Làm trẻ hóa bằng PPP-PRP

PPP- PRP là phương pháp trẻ hóa da dùng máu của chính bản thân người cần điều trị, chiết tách PPP và PRP rồi tiêm lại vào vùng da cần điều trị.

PPP là huyết tương ít tiểu cầu, chứa ít tiểu cầu (nhưng vẫn nhiều hơn tiểu cầu trong một đơn vị thể tích máu bình thường). PRP là huyết tương giàu tiểu cầu, sử dụng nguồn nguyên liệu là tiểu cầu tập trung lấy từ máu chính mình (tự thân) tiêm lại vào vùng da hay mô cơ thể. Phương pháp trẻ hóa da này giúp tái tạo collagen và hay làm lành da nhờ vào tiểu cầu có chứa nhiều yếu tố tăng trưởng.

Các yếu tố tăng tưởng chứa trong tiều cầu là các yếu tố làm cho tế bào tăng cường hoạt động để tái tạo, phân chia sinh sản, làm tăng sinh mạch máu, tăng sinh sợi collagen ở mô da và sụn. Nhờ vậy mà mỗi khi bị thương và có chảy máu, tiểu cầu giúp hình thành cục máu đông cầm máu và sau đó làm lành liền vết thương.

Làm trẻ hóa bằng PPP-PRPLàm trẻ hóa bằng PPP-PRP

QUY TRÌNH PHƯƠNG PHÁP TRẺ HÓA DA BẰNG PPP-PRP

 • Đầu tiên, người điều trị phương pháp trẻ hóa da bằng PPP-PRP sẽ cung cấp các thông tin về tiền sử sức khỏe cũng như những yêu cầu làm đẹp của mình để bác sĩ điều trị nắm rõ.
 • Tiếp theo, bác sĩ sẽ lấy một mẫu máu 20ml của chính người cần điều trị cho vào ống chứa chuyên biệt rồi chiết tách bằng cách đưa qua thiết bị lọc đặc biệt, sau đó ly tâm trong 10-15 phút để tách hồng cầu ra khỏi huyết tương và có được PPP và PRP.
 • Mật độ tiểu cầu trong huyết tương lúc này nhiều gấp 3 lần trong PPP và gấp 10 lần trong PRP so với máu bình thường của cơ thể. Những protein, yếu tố tăng trưởng và nhiều thành phần khác chứa trong tiều cầu giúp cho quá trình tự lành, tự tăng sinh tái tạo tại vùng da hay mô được tiêm vào để điều trị. Bác sĩ sẽ tiêm PPP-PRP vào vùng da cần điều trị với phương pháp tê để làm mất cảm giác đau. Toàn bộ quy trình thực hiện trong vòng 45 phút cho đến 1 giờ tại phòng điều trị vô trùng.
 • Kết quả điều trị của phương pháp trẻ hóa da bằng PPP-PRP không thể thấy ngay lập tức. Sau khi tiêm, vùng điều trị có hiện tượng sưng phù không quá nặng nề, nhưng nếu không có sưng phù thì kết quả sẽ chẳng được nhiều. Sau 3 tuần kết quả dần xuất hiện, mang lại cải thiện bề mặt da cũng như độ đầy đặn làm trẻ hóa da. Kết quả này sẽ còn tiếp tục duy trì trong nhiều tháng kế tiếp.

 

phương pháp trẻ hóa da

NHỮNG AI CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ BẰNG PHƯƠNG PHÁP TRẺ HÓA DA PPP-PRP ?

Phương pháp trẻ hóa da PPP-PRP được dùng hiệu quả trong nhiều trường hợp, nhu cầu khác nhau. Cụ thể:

 • Được dùng cho mọi phụ nữ từ tuổi 20 trở lên có làn da chảy xệ, nhăn rúm hay da bị tổn thương, hư hại.
 • Thích hợp thực hiện cho mọi tình trạng màu da.
 • Những chị em có nếp nhăn chân chim vùng mắt nặng và lâu năm, đã áp dụng nhiều phương pháp khác nhưng không mang lại hiệu quả cao rất phù hợp để áp dụng phương pháp trẻ hóa da PPP-PRP.
 • Những tình trạng lão hóa da, hư hại da do môi trường sống, stress.
 • Các tình trạng sẹo lõm không quá nặng nề, không quá lớn.
 • Da nám hay tăng sắc tố do nhiễm độc từ môi trường sống.
 • Có thể thực hiện được cho người mang thai và cho con bú.
 • Da nhạy cảm dễ bị dị ứng và kích ứng do các tác nhân khác nhau.

Đặc biệt, việc phương pháp trẻ hóa da bằng PPP-PRP có thể áp dụng với bất kỳ vùng da nào trên cơ thể: da vùng mắt, má, cố, cằm, ngực, vai, lưng bàn tay,…

LIỆU TRÌNH VÀ HIỆU QUẢ KHI ĐIỀU TRỊ BẰNG PHƯƠNG PHÁP TRẺ HÓA DA PPP – PRP

Liệu trình trẻ hóa da được khuyên ít nhất là 5 lần, mỗi lần cách nhau 2-3 tuần. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng da và xác định điều trị tuỳ theo yêu cầu của khách hàng.

Thời gian duy trì kết quả thay đổi tuỳ người và hoàn cảnh sống, trung bình 6-8 tháng và lâu nhất cho người có đời sống tốt và khỏe mạnh là 18 tháng.

ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP TRẺ HÓA DA PPP-PRP

Phương pháp trẻ hóa da PPP – PRP tiên tiến nhất hiện nay với những ưu điểm vượt trội sau:

 • An toàn, lành tính do dùng chính chất liệu máu của người được điều trị
 • Nhẹ nhàng, không có đường mổ, không cần thời gian nghỉ dưỡng
 • Mang lại kết quả trẻ hóa da bền vững, lâu dài
 • Có thể thay thế một số phương pháp trẻ hóa da khác như tiêm Botox, hay Restylane nhưng chi phí rẻ hơn

Tóm lại, Phương pháp trẻ hóa da PPP – PRP  là một trong những lựa chọn tiên tiến nhất hiện nay. Tuy nhiên, chị em nên tìm đến những địa chỉ làm đẹp uy tín với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn để việc điều trị mang lại hiệu quả như mong muốn.

Một vài lưu ý

– Phương pháp trẻ hóa da PPP – PRP ít hiệu quả ở những trường hợp: da nhăn gãy quá nhiều, quá trầm trọng ở tuổi ngoài 65; Sẹo quá lớn, quá nặng nề; Người hút thuốc hay hít khói thuốc nhiều, uống rượu, nghiện ma tuý vì chất lượng máu ở những người này thường kém.

– Những tác dụng ngoài mong muốn có thể xuất hiện tạm thời: Sưng phù nhẹ, đỏ da nhẹ trong vòng 12-24 giờ; Bầm máu nhẹ thành những mảng nhỏ hay nốt nhỏ có thể xảy ra, và mất đi trong vòng 3 ngày cho đến 1 tuần; Có thể nhiễm trùng nếu không vô trùng kỹ lưỡng khi thực hiện điều trị.

– Những đối tượng không thể áp dụng Phương pháp trẻ hóa da PPP – PRP: Người có lượng tiểu cầu đếm được trong máu thấp; Hội chứng suy giảm tiểu cầu; Bệnh giảm tiểu cầu; Bệnh giảm Fibrinogen trong máu; Nhiễm trùng huyết; Bệnh nhiễm trùng cấp tính hay mãn tính; Bệnh gan mãn tính; Người đang dùng thuốc chống đông máu như Warfarin, Aspirin.


Lưu ý: Nội dung website này đã được đăng ký bản quyền Tác giả - Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức.