Sử dụng máy tính thường xuyên có thể khiến da nhanh chóng bị lão hóa, xỉn màu và dễ nổi mụn. Vì thế, cần có những biện pháp bảo vệ da trước tác hại máy tính để gìn giữ làn da mãi tươi trẻ theo thời gian.

bảo vệ da trước tác hại máy tính

Sử dụng máy tính là nhu cầu không thể thiếu của mỗi người trong cuộc sống hiện đại. Vì thế việc loại bỏ chúng trong đời sống hầu như là điều không thể. Thay vào đó, một số biện pháp sau sẽ giúp chúng ta bảo vệ da trước tác hại máy tính hiệu quả:

  • Dùng sản phẩm chăm sóc da: Trước khi ngồi vào màn hình nên bôi kem chống nắng, dưỡng ẩm để chống khô, khử độc trong môi trường nhiều bức xạ có hại. Mỗi tối trước khi đi ngủ cũng nên dùng kem dưỡng ẩm để bổ sung độ ẩm cho da, tránh bị tình trạng khô nẻ do máy tính gây nên.
  • Trang bị màn lọc hoặc phần mềm lọc ánh sáng xanh: Trên thị trường có một số màn lọc và phần mềm có thể cài vào máy tính để giảm bớt các tia bức xạ có hại, giảm sự ảnh hưởng đến làn da và bảo vệ da trước tác hại máy tính. .
  • Mang khẩu trang, kính giúp lọc bớt bức xạ điện từ ảnh hưởng đến da cũng như các bộ phận khác trên cơ thể.
  • Rửa mặt thường xuyên bằng nước: Các nghiên cứu cho thấy việc rửa mặt có thể giúp lấy đi một số bức xạ tác động đến da trước đó. Cách này tưởng chừng đơn giản mà có thể mang lại hiệu quả không ngờ.

Đắp mặt nạ dưỡng da: Dùng các loại trái cây và rau xanh để đắp mặt nạ vào mỗi tối giúp làn da mát hơn, không bị kích ứng và có thể làm giảm bớt những tác hại từ việc sử dụng máy tính thường xuyên.

bao-ve-truoc-tac-hai-cua-may-tinh

Ngoài bảo vệ da trước tác hại máy tính, chúng ta nên bảo vệ sức khỏe toàn thân bằng cách trồng cây xung quanh nhà, đặc biệt là cây xương rồng để hấp thụ bức xạ điện từ hiệu quả; trang bị đá thạch anh để hóa giải bức xạ điện trường; thường xuyên giải lao, nhìn ra ra sau một thời gian ngồi máy tính; ngồi đúng tư thế và không ngồi sát màn hình; bổ sung thực phẩm có khả năng chống oxy xóa, chống gốc tự do để có thể chống lại bức xạ điện từ trường hữu hiệu…

Bs.Nguyễn Phúc Cẩm Anh


Lưu ý: Nội dung website này đã được đăng ký bản quyền Tác giả - Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức.