Điều trị sẹo toàn diện có sự kết hợp giữa các phương pháp kỹ thuật cao thực hiện tại phòng khám với các lưu ý chăm sóc da sau điều trị tại nhà. Nhờ vậy, kết quả điều trị sẹo toàn diện luôn rất cao và mỹ mãn.

Dựa trên lý luận khoa học và những phát kiến mới trong ngành Y khoa thẩm mỹ, điều trị sẹo toàn diện thực chất là một lộ trình điều trị bài bản, toàn diện, đánh vào vấn đề cốt lõi nhất của việc điều trị trong một thời gian liên tục, đa chiều.

Chương trình trị liệu sẹo toàn diện gồm việc trị liệu kết hợp kỹ thuật y khoa thẩm mỹ với một chế độ điều trị tại nhà phù hợp cho từng cá nhân, với sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ điều trị.

Tại Thẩm mỹ viện Hoàng Hạc, tất cả các loại sẹo đều có thể được điều trị bởi chương trình điều trị liệu sẹo toàn điện. Tuy nhiên, sẹo lõm sau mụn là một trong những vấn đề phổ biến, được áp dụng rộng rãi cho chương trình điều trị sẹo toàn diện này. Ngay cả sẹo mới hay sẹo cũ, sẹo trên người trẻ hay người trung niên đều có thể điều trị với kết quả từ cao đến rất cao.

Sơ đồ điều trị sẹo toàn diện với nhiều mũi giáp công

điều trị sẹo

Những điều quan trọng trong điều trị sẹo toàn diện cần lưu ý

  • Sẹo nói chung và sẹo lõm sau mụn nói riêng là tình trạng không dễ điều trị, đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ giữa người bệnh với bác sĩ, trong đó cần nhất là sự kiên trì.
  • Việc điều trị sẹo là một việc khó nên thường phải kết hợp nhiều phương cách khác nhau, giúp thúc đẩy sự tái sinh, sửa chữa những tổn thương hư hại sâu và nặng nề trên da.
  • Các thiết bị kỹ thuật cao, nếu là chính quy thì thường rất đắt kéo theo chi phí điều trị thường không rẻ. Tuy nhiên, việc điều trị sẹo toàn diện là xứng đáng vì nó mang lại sự phục hồi cho làn da lành lặn.
  • Kết quả đạt được thường 80-90%, tuỳ tình trạng và tuỳ môi trường sống trong thời gian 8-10 tuần. Người trẻ khả năng lành sẹo nhanh với tỷ lệ lành sẹo cao hơn người trung niên.
  • Điều quan trọng là người được điều trị cần cung cấp thông tin đầy đủ cho bác sĩ về những điều trị đã thực hiện trước đó, những thuốc bôi đã dùng, điều kiện sống và làm việc (có những điều kiện bất lợi như đi nắng, có hay bị stress, bệnh đi kèm, môi trường làm việc độc hại… hay không).
  • Kết quả điều trị sẹo toàn diện cần được bảo vệ giữ gìn bằng phương cách chăm sóc da nhờn có xu hướng nổi mụn phù hợp để ngăn ngừa mụn mới đưa đến sẹo mới hình thành.

Ưu điểm vượt trội

Quy trình điều trị sẹo toàn diện không xâm lấn, không gây tổn thương da, không đau, không bị đen sạm mặt, không bị lột da, không cần nghỉ làm việc hay nghỉ học. Mọi sinh hoạt vẫn diễn ra bình thường trong thời gian điều trị. Sau điều trị, da mặt tiến triển, liền sẹo, đẹp ra mỗi ngày, mỗi tuần, sau mỗi lần điều trị.

Kết luận

Sẹo hay sẹo lõm sau mụn là tình trạng phổ biến, có thể xảy ra ở cả nữ giới lẫn nam giới.

Việc điều trị sẹo không hề dễ dàng, đòi hỏi nhiều công phu, thời gian và tiền bạc. Do đó, với những người đang bị mụn thì nên tích cực chữa trị mụn, ngăn chặn nguy cơ bị sẹo lõm, sẹo thâm do việc điều trị mụn không đúng, không hiệu quả. Trong trường hợp đã bị sẹo, cần điều trị sẹo toàn diện với sự thăm khám và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ.

BS Nguyễn Phúc Cẩm Anh


Lưu ý: Nội dung website này đã được đăng ký bản quyền Tác giả - Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức.