Có nhiều phương cách để trị sẹo lõm sau mụn. Mỗi phương cách có những ưu khuyết riêng. Với phương pháp điều trị sẹo lõm bằng kim lăn, đây là một phương pháp điều trị nhẹ nhàng, hiệu quả nhưng cần nhiều thời gian và sự kiên trì của người được điều trị.

Vì sao bạn nên chọn điều trị sẹo lõm bằng kim lăn ?

Kim lăn điều trị da thực chất là một bánh lăn nhựa chứa gần 200 đầu kim rất bén, rất nhỏ 0.07 mm, dài từ 0.2 mm đến 3 mm, làm bằng thép không rỉ dùng trong y khoa. Khi lăn kim trên da, làn da phản ứng với những vết chích kim này như là những vết thương, nó sẽ tạo ra nhiều yếu tố làm lành da, giúp trẻ hóa da trong đó chủ yếu là sự tái tạo phát triển mô da. Quá trình này kích thích sản sinh tế bào thượng bì và sợi collagen cả về số lượng lẫn chất lượng. Đó chính là mục đích trong điều trị da bị hư hại do lão hóa, đặc biệt là sẹo lõm do mụn gây ra.

So sánh điều trị sẹo lõm bằng kim lăn với laser hay lột da :

– Laser hay lột da: Có thể làm bỏng da độ 2 có tổn thương từ nông đến sâu tới trung bì, ẩn chứa những tác dụng phụ nặng nề như thời gian hồi phục kéo dài (có thể đến 6 tháng hay hơn), tăng nhạy cảm nắng trong nhiều tháng làm da dễ đen sạm và nguy cơ tăng sắc tố sau viêm làm da vùng điều trị thâm sạm sâu, gây sẹo xấu sau điều trị…

Sự hình thành sợi collagen và mô mới cần có thời gian. Kết quả sau mỗi lần điều trị có thể nhận thấy sớm nhất từ 2-4 tuần, sau đó tùy trường hợp mà chỉ định lập lại điều trị nhiều hay ít.

điều trị sẹo lõm bằng kim lăn

– Kim lăn: Các nhà khoa học đã chứng minh trên lâm sàng rằng, điều trị sẹo lõm bằng kim lăn là một giải pháp lý tưởng, không cần phẫu thuật hay điều trị xâm lấn bóc tách gây nhiều tổn thương da nặng nề như laser điều trị. Những nghiên cứu trên lâm sàng cũng chứng minh rằng, kim lăn điều trị mang lại hiệu quả cao hơn so với điều trị laser tái tạo bề mặt như Laser CO2 vi điểm hay lột da mặt mạnh bằng hóa chất.

Kim lăn điều trị chứa gần 200 kim nhỏ, bén, chích xuyên da đủ sâu (khoảng 2-3mm) để kích thích sản sinh collagen và elastin làm đầy sẹo lõm, giúp trẻ hóa da đồng thời đưa sản phẩm dưỡng chất chính là các nguyên liệu làm lành làm đầy da thấm nhanh, đủ để phát huy triệt để tác dụng qua các đường thông vi thể làm tăng thêm hiệu quả liền sẹo khi điều trị sẹo lõm bằng kim lăn.

Tại Hoa Kỳ, châu Âu, Hàn Quốc, những nghiên cứu lâm sàng cho thấy, kim lăn điều trị làm tăng sự thấm sâu của các sản phẩm điều trị vào da gấp hơn 1.000 lần so với bôi da thông thường. Hơn nữa, điều trị sẹo lõm bằng kim lăn là phương cách “thân thiện với da”, hoàn toàn không gây tổn thương hàng rào bảo vệ ở thượng bì và những đường thông vi thể tạo bởi 200 kim ấy sẽ đóng lại vài giờ sau điều trị. Thời gian đó đủ để tạo ra quá trình viêm tiếp diễn trong phần sâu của da để tăng sinh sản sợi collagen làm đầy sẹo lõm hiệu quả, nhưng đủ ngắn để an toàn cho người được điều trị và họ trở về tiếp tục công việc bình thường nhanh chóng sau 1-2 ngày.

Phương pháp này lọai trừ được những tác dụng phụ như của lột da mạnh bằng hóa chất hay laser tái tạo bề mặt. Kim lăn làm da trở nên dày hơn và nhanh chóng tiếp nhận các điều trị xa hơn sau đó.

Lợi ích của điều trị sẹo lõm bằng kim lăn

 • Làm tăng thấm các dưỡng chất lên hơn 1.000 lần
 • Sắp xếp lại những bó sợi collagen lão hóa hư hại, làm trẻ hóa da, liền sẹo lõm nhanh chóng
 • Điều trị sẹo lõm bằng kim lăn không làm tổn thương da kéo dài
 • Quá trình kích thích đáp ứng bình thường của da
 • Không có tác dụng phụ gây hại da
 • Có thể dùng trên nhiều vùng da khác nhau của cơ thể
 • Giúp hấp thu rất tốt cho bất cứ thành phần họat tính điều trị gì cho da
 • Tạo collagen cho da nhiều lên bằng phương pháp kích thích cơ học có kiểm soát.
 • Bề mặt da được bảo tồn trong quá trình điều trị sẹo lõm bằng kim lăn..
 • Thời gian lành da ngắn từ 12-24giờ nhưng thời gian tái tạo collagen kéo dài nhiều tháng sau đó làm trẻ hóa da
 • Không gây ra nhạy cảm nắng cho da
 • Áp dụng cho tất cả các lọai da
 • Da mỏng vẫn áp dụng trị liệu được

Điều trị sẹo lõm bằng kim lăn và chống chỉ định:

 • Da đang có mụn mủ, mụn dộp do Herpes, nhiễm trùng cấp tính hay đang có viêm da.
 • Không dùng cho trẻ em

Chương trình điều trị sẹo lõm bằng kim lăn phối hợp:

Trong một số trường hợp, việc áp dụng phối hợp kim lăn điều trị với các giải pháp kỹ thuật cao khác mang lại kết quả trẻ hóa da và diện mạo rất tốt, sửa chữa hiệu quả các hư hại trên da do sẹo mụn, răn nứt sau sinh, hư hại da lão hóa da nặng nề do nắng hay do stress.

Chương trình điều trị cần thực hiện với bác sĩ y khoa để việc vận dụng điều trị đúng và an toàn, hầu mang lại kết quả điều trị sẹo lõm bằng kim lăn cao nhất. Kết quả điều trị có thể kéo dài trong 1 năm hay hơn tùy mỗi người. Và việc chăm sóc da sau điều trị khá đơn giản nhẹ nhàng.

BS Nguyễn Phúc Cẩm Anh


Lưu ý: Nội dung website này đã được đăng ký bản quyền Tác giả - Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức.