Do yếu tố hormone hay di truyền, nhiều người có vùng lông nách, lông tay, lông chân hay vùng bikini quá phát triển, gây mất thẩm mỹ. Do vậy, họ tìm đến các dịch vụ triệt lông an toàn và hiệu quả. Đây là nhu cầu có thật đối với nhiều chị em, giúp chị em trở nên tự tin hơn.

Vậy dịch vụ triệt lông ở đâu là an toàn và hiệu quả ? Bài viết phân tích những yếu tố cần và đủ cho một dịch vụ triệt lông an toàn và hiệu quả.

Cảnh giác những biến chứng thường gặp do triệt lông

  1. Da căng, có thể đỏ nhẹ trong vòng 1 đến vài giờ, cảm giác như mới đi nắng về hoặc tùy mức độ, là những triệu chứng lành tính không gây hậu quả nghiêm trọng.
  2. Đau rát da khi bắn chùm tia điều trị khiến người được điều trị sợ hãi và căng thẳng. Điều này gây ra do kỹ thuật chế tạo máy tạo ra xung IPL là xung đỉnh. Biến chứng này sẽ không xảy ra khi bạn chọn được dịch vụ triệt lông an toàn và hiệu quả.
  3. Bỏng da thành từng mảng theo hình dạng của mặt bắn chùm tia IPL. Nhẹ thì nóng rát rồi phồng rộp. Nặng thì nóng rát phồng rộp và để lại sẹo thâm sạm theo hình chùm tia. Nguyên nhân thường do cường độ năng lượng quá lớn mà áp dụng cho làn da sậm màu và lông rậm dày cứng.
  4. Mất lông ở những vùng da không mong muốn như mất lông mày, râu… khi tiến hành triệt lông vùng mặt. Nguyên nhân do nhầm lẫn bắn chùm tia IPL điều trị vào vùng da không có chỉ định triệt lông, do thiếu chính xác trong thao tác kỹ thuật.
  5. Bỏng mắt gây mù, đây là biến chứng nguy hiểm nhất cho dịch vụ triệt lông thiếu an toàn ở vùng mặt. Nguyên nhân do người điều trị không phải là bác sĩ, thiếu ý thức trách nhiệm, thiếu cẩn trọng trong quy trình điều trị là cần bảo vệ tuyệt đối cho đôi mắt người được điều trị. Bởi vậy, các chuyên gia khuyên bạn hãy chọn triệt lông an toàn và hiệu quả tại các cơ sở chuyên môn cao, đã được kiểm chứng.
  6. Gậy ra sẹo mất sắc tố: Là những mảng sẹo trắng chênh lệch với màu da bình thường, là sẹo tồn tại vĩnh viễn, khó điều trị khỏi hẳn. Nguyên nhân thường do bị bỏng da nặng vì mức năng lượng chùm tia IPL quá lớn.

triệt lông an toàn ở đâu

Nên chọn triệt lông an toàn, hiệu quả ở đâu?

Như vậy, câu hỏi đặt ra là những người có nhu cầu triệt lông nên tìm đến những cơ sở như thế nào để đảm bảo triệt lông an toàn và hiệu quả? Đó là cần tìm đến những nơi có các yếu tố cần và đủ như sau:

  1. Trung tâm thẩm mỹ uy tín, người thực hiện điều trị triệt lông phải là bác sĩ có chuyên môn, nếu không thì chí ít phải qua trường lớp đào tạo về kỹ thuật IPL, am hiểu về những mặt lợi và hại của vấn đề.
  2. Nơi có bác sĩ chịu trách nhiệm vì người bác sĩ với kiến thức y học có thể cân nhắc chọn lựa các mức năng lượng thiết kế cho việc điều trị triệt lông phù hợp, căn cứ trên nhiều yếu tố như loại da, tình trạng da, màu da, độ dày cứng của lông, màu của lông và vùng da trên thân thể nơi triệt lông để đảm bảo việc triệt lông an toàn và hiệu quả.
  3. Thiết bị IPL là thiết bị khoa học y khoa kỹ thuật cao, cần có nhãn hiệu chính quy, uy tín để bảo đảm những thông số kỹ thuật ổn định và việc điều chỉnh dễ dàng, chính xác về cường độ xung, độ dài xung hay thời gian xung, xung vuông hay xung đỉnh, dải bước sóng ánh sáng phù hợp…

Hoàng Hạc hiện là Trung tâm thẩm mỹ Y khoa áp dụng công nghệ kỹ thuật cao, trị liệu làm đẹp hiệu quả theo sự dẫn đường của y học và bác sĩ chuyên ngành. Với dịch vụ triệt lông áp dụng thế hệ mới, Hoàng Hạc đảm bảo triệt lông an toàn, hiệu quả nhờ sở lữu thiết bị IPL của công nghệ danh tiếng Palomar Hoa Kỳ, mang lại nhiều kết quả cao như ý cho khách hàng trong nhiều năm qua.

BS Nguyễn Phúc Cẩm Anh


Lưu ý: Nội dung website này đã được đăng ký bản quyền Tác giả - Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức.