Mụn và sẹo lõm sau mụn chưa bao giờ hết ám ảnh chị em phụ nữ, thậm chí cả các đấng mày râu. Tuy nhiên, nếu không may bị sẹo, bạn hãy yên tâm vì việc chữa trị sẹo lõm bằng công nghệ phức hợp hiện nay có thể giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả, dễ dàng.

Bạn đang bị sẹo lõm nào tấn công ?

Mụn trứng cá giai đoạn 3 thường để lại di chứng là da mặt đầy sẹo lõm. Sẹo lõm hay sẹo rỗ là tổn thương sâu của viêm nang lông, là hậu quả của các mụn nang mủ lớn. Tình trạng này còn do mụn đã bị tác động không đúng gây ra biến chứng viêm nặng và lan rộng.

Sẹo lõm có nhiều dạng như sẹo sâu hẹp hình thành từ 1 nang lông bị viêm mủ hoại tử và sẹo hố hình thành từ 1 nang lông viêm lan rộng hay 2-3 nang lông kế cận nhau bị viêm hoại tử. Mỗi loại sẹo lõm đều có những mức độ nghiêm trọng khác nhau.

chữa trị sẹo lõm

Chữa trị sẹo lõm bằng công nghệ phức hợp như thế nào ?

Hiện nay, căn cứ trên lý luận khoa học và trên những thành tựu của những phát kiến mới trong ngành Y khoa thẩm mỹ, việc chữa trị sẹo lõm bằng công nghệ phức hợp giúp đạt hiệu quả cao nhờ cùng lúc “tổng tấn công” vào nhiều mặt, trong một thời gian liên tục.

Lộ trình trị liệu phức hợp có sự kết hợp giữa các kỹ thuật y khoa thẩm mỹ cao với những lưu ý trong chế độ điều trị tại nhà, phù hợp cho từng cá nhân với sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ điều trị.

Nhờ đó, chương trình chữa trị sẹo lõm bằng công nghệ phức hợp – dù đó là sẹo mới hay cũ, sẹo trên người trẻ hay người trung niên, đều có thể mang lại kết quả từ cao đến rất cao.

Đặc biệt, quy trình chữa trị sẹo lõm bằng công nghệ phức hợp không xâm lấn, không gây tổn thương da, không đau, không bị đen sạm mặt, không bị lột da, không cần nghỉ làm việc hay nghỉ học. Mọi sinh hoạt vẫn diễn ra bình thường trong thời gian điều trị, chỉ có da mặt tiến triển, liền sẹo đẹp ra mỗi ngày, mỗi tuần.

Những điều cần lưu ý khi tham gia Chương trình Điều trị sẹo bằng công nghệ phức hợp:

Sẹo lõm sau mụn là tình trạng điều trị không dễ dàng, đòi hỏi có sự hợp tác chặt chẽ giữa người bệnh với bác sĩ, trong đó cần nhất là sự kiên trì.
– Việc điều trị sẹo lõm như thế nào cho hiệu quả là một việc khó nên thường phải kết hợp nhiều phương cách khác nhau nhằm thúc đẩy sự tái sinh, sửa chữa những tổn thương hư hại sâu và nặng nề trên da.
– Các thiết bị kỹ thuật cao, nếu là chính quy thì thường rất đắt kéo theo chi phí điều trị áp dụng thường không rẻ. Nhưng nó xứng đáng vì mang lại sự phục hồi cho làn da lành lặn .
– Kết quả đạt được khoảng 80-90%, tuỳ tình trạng và tuỳ môi trường sống trong thời gian 8-10 tuần. Người trẻ khả năng lành sẹo nhanh với tỉ lệ lành sẹo cao hơn người trung niên.
– Điều quan trọng là người được điều trị cần cung cấp thông tin đầy đủ cho bác sĩ điều trị về những điều trị đã thực hiện trước đó, những thuốc bôi đã dùng, điều kiện sống và làm việc trong đó có những điều kiện bất lợi như đi nắng, cuốc sống nhiều lo toan, bệnh đi kèm, điều kiện độc hại của môi trường làm việc.
– Kết quả chữa trị sẹo lõm cần được bảo vệ giữ gìn bằng phương cách chăm sóc da nhờn có xu hướng nổi mụn phù hợp để ngăn ngừa mụn mới đưa đến sẹo mới hình thành.

Kết luận

Sẹo lõm sau mụn là tình trạng sẹo phổ biến xảy ra sau khi bị mụn. Chữa trị sẹo lõm không dễ dàng, đòi hỏi nhiều công phu, thời gian và tiền bạc. Với những người không may bị sẹo, việc chữa trị sẹo lõm bằng công nghệ phức hợp cần hỏi ý kiến của bác sĩ nhằm có một chương trình trị liệu toàn diện, hầu mang lại kết quả cao, hoàn hảo.

 BS Nguyễn Phúc Cẩm Anh


Lưu ý: Nội dung website này đã được đăng ký bản quyền Tác giả - Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức.