Nám da hay tăng sắc tố da gây sạm da luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt với những chị em từ tuổi 30, 35 trở lên. Với công nghệ Laser tại Hoàng Hạc, việc trị nám da và lấy lại làn da tươi trẻ, mịn màng không còn là điều quá khó khăn với các chị em.

Phát minh Laser ra đời đầu tiên vào năm 1917 bởi nhà bác học Einstein. Từ đó lần lượt được phát triển, cải tiến thêm với những nguồn cung cấp năng lượng khác nhau như: Laser rắn, Laser khí, Laser diode… Những cải tiến trong công nghệ Laser này đã được ứng dụng vô cùng hiệu quả trong điều trị thẩm mỹ, làm đẹp như Laser trị sẹo, Laser thay da làm trẻ hóa da và diện mạo, đặc biệt là Laser trị liệu sắc tố và trị nám da, giúp làm trắng da hiệu quả.

Tác dụng trị nám da, làm trắng của công nghệ Laser ND YAG Q-SWITCHED

Laser Nd Yag Q-Switched được tạo ra từ đèn flash hay buồng cộng hưởng sử dụng nguyên liệu được kích thích phát sáng là Nd Yag, tạo ra Laser bước sóng 1064 nm mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Bước sóng này khi đi xuyên qua tinh thể KTP sẽ thay đổi bước sóng thành 532 nm, biến thành tia Laser có màu xanh lá. Nhờ có thêm Q-Switched nên Laser màu xanh lá này phát ra năng lượng rất cao và rất mạnh.

cong nghe laser tri nam

Q-Switched vốn là kỹ thuật tạo ra xung Laser mới rất lớn, qua đó hình thành một chùm tia Laser dạng xung lớn, với mức năng lượng đỉnh xung cực lớn đạt đến Giga-watt. Mức năng lượng này lớn hơn nhiều so với Laser cùng loại không có Q-Switching. Q-Switching giúp mức độ lập lại của xung rất thấp nhưng năng lượng xung rất cao và độ dài xung rất dài. Q-Switched Laser phát ra năng lượng trong Nano-giây với cường độ rất cao tính bằng Mega-watt và Giga-watt.

Đặc biệt, kỹ thuật Photo-Acoustic Twin Pulse (Quang âm xung kép) tạo thêm sức mạnh trị nám da cho Laser Nd Yag Q-Switched:

Phần lớn Laser sử dụng năng lượng nhiệt hay quang nhiệt để thực hiện chức năng phá hủy mô đích. Năng lượng này càng lớn gây tổn thương da càng nặng nề và thời gian hồi phục càng dài. Để khắc phục nhược điểm này, kỹ thuật Quang âm xung kép ra đời đã cải thiện được hoàn toàn những bất lợi trên.

Kỹ thuật Photo-Acoustic (Quang âm xung kép): Sử dụng sóng mang lại năng lượng cao với tốc độ nhanh trong phần tỷ của giây, nhờ đó là giảm thiểu lượng nhiệt gây tổn thương da trong điều trị nám da và gây giảm đau trong quá trình điều trị nám da bằng Laser.

Photo-Acoustic technology là công nghệ trong đó âm thanh được tạo ra nhờ ánh sáng tương tác vào vật chất. Sóng âm thanh đi kèm với năng lượng ánh sáng Laser có tác dụng làm rung các mô sợi collagen nhờ đó làm mịn các nếp nhăn và liền sẹo mụn, thâm nám, đồng thời kích thích tạo mới sợi collagen. Xung âm thanh này cũng có tác dụng làm vỡ các phân tử mực xăm, lấy đi sắc tố làm nám da. Công nghệ Laser mang lại quy trình điều trị trẻ hóa da, trị nám da không đau, không tác dụng phụ, thực hiện nhanh chóng với xung kép.

Cơ chế tác dụng điều trị nám da của công nghệ Laser làm trẻ da.

Khi vùng da tổn thương, bị nám da được chiếu chùm tia Laser này, năng lương Laser được hấp thu bởi mô đích là các phân tử màu trong da, năng lượng này nhanh chóng chuyển thành năng lượng nhiệt phá hủy mô đích. Mô đích ở đây là: sắc tố Melanin, hình xăm trên da, các mạch máu dãn rộng…

cong nghe laser tri nam 2

Quy trình công nghệ Laser trị nám da, làm trắng da tại Hoàng Hạc

Tại thẩm mỹ viện Hoàng Hạc, quy trình trị nám da, làm trắng da bằng công nghệ Laser được thực hiện nhẹ nhàng trong vòng 15-20 phút, thực hiện 2-4 tuần một lần, trong 3-5 lần. Ngay sau khi Laser, da có thể ửng đỏ ít (tùy theo cường độ năng lượng Laser áp dụng) trong vòng một giờ, sau đó da hết nám, nhẹ nhàng trắng ra, mịn màng, tươi trẻ và săn chắc khác biệt. Đây chính là kết quả trị nám da được tối ưu như mong đợi của người điều trị lẫn người nhận điều trị làm đẹp.

trị nám da

Điều cần lưu ý, công nghệ Laser là công nghệ kỹ thuật cao có thể xảy ra biến chứng khó xử lý trong khi thực hiện nếu các thông số kỹ thuật được ứng dụng thiếu lý luận khoa học. Do vậy, để thực hiện trị nám da, làm trắng da bằng Laser kỹ thuật cao, lời khuyên là chị em nên đến các cơ sở uy tín như Hoàng Hạc để được các bác sĩ có tay nghề cao thực hiện, bảo đảm an toàn và hiệu quả tối ưu.

BS Nguyễn Phúc Cẩm Anh


Lưu ý: Nội dung website này đã được đăng ký bản quyền Tác giả - Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức.