Buổi tọa đàm về tác hại của Corticoid có sự hiện diện của cô gái 29 tuổi hóa bà lão 70 Thạch Thị Tha Ri.

14h chiều14/9, tại TP HCM, Báo Khoa Học & Đời Sống và Hoàng Hạc (Medical Beauty Care) tổ chức Toạ đàm “Corticoid và những tác hại đối với sức khoẻ – sắc đẹp phụ nữ”. Buổi tọa đàm có sự góp mặt của chị Thạch Thị Tha Ri (Vĩnh Lợi, Bạc Liêu), cô gái 29 hóa bà lão 70  nạn nhân đang được điều trị di chứng do tác hại của corticoid gây ra.

Cô gái 29 hóa bà lão 70 kể về tai họa lạm dụng Corticoid_v2

Ảnh: Tổng biên tập báo KH&ĐS Nguyễn Minh Quang phát biểu khai mạc buổi toạ đàm, bên cạnh là BS Nguyễn Phúc Cẩm Anh, nguyên giảng viên Đại học Y dược TP HCM và ngoài cùng bên trái là chị Tha Ri.

Cô gái 29 hóa bà lão 70 kể về tai họa lạm dụng Corticoid_v3

Ảnh: Bác sĩ Cẩm Anh đang báo cáo về những tác hại của corticoid với sức khoẻ và sắc đẹp.

So với những tháng trước, cô gái 29 hóa bà lão Thạch Thị Tha Ri đã tự tin lên rất nhiều khi xuất hiện tại buổi toạ đàm. Nhờ sự nỗ lực kết nối của Báo Khoa Học & Đời Sống, chị đã được các chuyên gia về da liễu chẩn đoán, đều trị giảm tác hại của corticoid bằng thuốc và các phương pháp trị liệu của BS Nguyễn Phúc Cẩm Anh.

 Cô gái 29 hóa bà lão 70 kể về tai họa lạm dụng Corticoid_v4

Cô gái 29 hóa bà lão 70 kể về tai họa lạm dụng Corticoid_v5

Chị Tha Ri đã tự tin hơn.

Giao lưu với báo chí tại buổi toạ đàm, cô gái 29 hóa bà lão 70 Thạch Thị Tha Ri xúc động bày tỏ niềm hạnh phúc: “Cám ơn Báo Khoa Học & Đời Sống và bác sĩ Nguyễn Phúc Cẩm Anh đã tái tạo cuộc đời tôi”. Người phụ nữ này tự bôi thuốc chống dị ứng chứa corticoid trong suốt 3 tháng liên tục khi đang mang thai. Hậu quả là khuôn mặt chị bị dày cứng, biến dạng trông giá nua như bà lão 70, đến nỗi người chồng phải thốt lên vì sợ hãi.

Hình ảnh sau cho thấy tác hại của corticoid  lên gương mặt Tha Ri và quá trình hồi phục khi được điều trị: Cô gái 29 hóa bà lão 70 kể về tai họa lạm dụng Corticoid_v6

“Ban đầu tôi cứ nghĩ vì mình đang thời kỳ thai nghén nên bị như thế. Tuy nhiên sau khi sinh con, tình trạng gương mặt biến dạng càng lúc thêm tồi tệ khiến tôi thật sự suy sụp, suốt ngày trốn trong nhà để tránh mặt mọi người”, chị nói. Được Báo Khoa Học & Đời Sống phát hiện và hết lòng tìm chuyên gia giúp đỡ, gương mặt chị Tha Ri hiện đã gần như trở lại bình thường sau nhiều tháng điều trị.

Cô gái 29 hóa bà lão 70 kể về tai họa lạm dụng Corticoid_v7

Khách dự tọa đàm cũng gặp gỡ, giao lưu với 2 bạn trẻ từng là nạn nhân khác cũng đã từng gánh chịu hậu quả viem da nặng nề do tác hại của corticoid có trong kem bôi, mỹ phẩm gây ra. “19 tuổi, tôi sống trong ám ảnh khi nhìn gương mặt sần sùi, ghê gớm của mình, cảm thấy bao hoài bão về tương lai như đóng lại. Nhờ được gặp và điều trị với BS Cẩm Anh, đến nay da mặt tôi đã gần như bình phục, đã lạc quan về cuộc sống”, anh Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ.

tác hại của corticoid

Gương mặt của anh Tuấn khi chưa điều trị cho thấy, tác hại của corticoid với làn da là vô cùng nặng nề, đáng sợ.

Cô gái 29 hóa bà lão 70 kể về tai họa lạm dụng Corticoid_v9

Trong buổi tọa đàm, nhiều câu hỏi của phóng viên và khách tham dự về tác hại của corticoid đối với sức khoẻ, sắc đẹp phụ nữ đã được BS Cẩm Anh trả lời và tư vấn một cách thiết thực, chi tiết.

Kết thúc tọa đàm, TBT Nguyễn Minh Quang thay mặt Báo KH&ĐS tặng chị Thạch Thị Tha Ri món quà giúp chị tiếp tục điều trị đến khi hoàn toàn bình thường.

Qua buổi tọa đàm, một lần nữa các thông tin về tác hại của corticoid được nhấn mạnh và cảnh báo rất kịp thời. Bên cạnh đó là những hướng dẫn giúp các bạn trẻ biết chăm sóc và làm đẹp đúng cách; chủ động phòng tránh hậu quả do các loại mỹ phẩm độc hại, kém chất lượng gây ra.

Theo VietBao


Lưu ý: Nội dung website này đã được đăng ký bản quyền Tác giả - Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức.