Báo: Tuổi trẻ(Nhà báo:L.TH.H, Ngày đăng: 15/09/2015

TT – Chiều 14-9, báo Khoa Học & Đời Sống tổ chức tọa đàm “Corticoid & những tác hại đối với sức khỏe, sắc đẹp phụ nữ” và gặp gỡ một phụ nữ 29 tuổi có gương mặt như bà lão 70 tuổi do lạm dụng corticoid.

chuathanhcongphunutrelaohoa

 Da mặt của chị Tha Ri đã dần dần hồi phục – Ảnh báo KH&ĐS cung cấp

Hậu quả là khuôn mặt sản phụ bị dày cứng, lục cục, biến dạng, trông già nua như bà lão 70. Do không có tiền chữa trị nên chị Tha Ri đã được báo Khoa Học & Đời Sống tìm chuyên gia về da liễu để chẩn đoán và điều trị cho chị.Cô gái hóa bà lão” là chị Thạch Thị Tha Ri (quê ở huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) do bị sẩn ngứa da mặt đã tự mua thuốc chống dị ứng có thành phần là corticoid thoa mặt trong khoảng ba tháng liên tục.

Sau ba tháng được bác sĩ Nguyễn Phúc Cẩm Anh – nguyên giảng viên Trường đại học Y dược TP.HCM – điều trị bằng thuốc và một số phương pháp khác, da mặt chị Tha Ri đã dần dần hồi phục, vẻ già nua trên gương mặt đã giảm hẳn, giúp chị tự tin giao tiếp với mọi người.

Theo bác sĩ Cẩm Anh, khi mới sử dụng corticoid bôi da sẽ làm da mọng và trắng do tác dụng giữ nước. Những tác dụng trên làm cho người dùng làm đẹp rất thích và tưởng là sản phẩm tốt.

Khi sử dụng lâu dài corticoid làm yếu hệ thống bảo vệ của da nên dễ bị nhiễm trùng da lan rộng, làm giảm hoặc mất khả năng sinh sản của tế bào da, gây tình trạng teo, da rất mỏng, chảy nhão…

 Nguồn: http://tuoitre.vn/tin/song-khoe/20150915/chua-thanh-cong-mot-phu-nu-tre-bi-lao-hoa/969144.html


Lưu ý: Nội dung website này đã được đăng ký bản quyền Tác giả - Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức.