Chăm sóc phục hồi viêm da do nhiễm corticoid là vô cùng khó khăn đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao và phương pháp điều trị khoa học.

Các bài viết bạn đọc nên xem thêm:

Bên cạnh đó, người bệnh cần thật kiên nhẫn và tuân thủ điều trị. Đồng thời được hướng dẫn biện pháp dưỡng da, bảo vệ da toàn diện để thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Trên thực tế lâm sàng ứng dụng trong ngành da học, Corticoid chỉ có thể trị “ngọn”, không trị được “gốc” và dứt điểm các bệnh về da. Thường thì sau một hay vài ngày bôi Corticoid, các vấn đề da được gỉai quyết rất nhanh, nếu bôi da mặt thì mặt sẽ trắng lên nhanh và căng mọng hơn, tình trạng nhăn già và kể cả mụn cũng biến mất…khiến nhiều người lầm tưởng Corticoid có tác dụng làm đẹp da và dưỡng da.

Bởi vậy, nếu “so sánh” tác dụng của corticoid với những biến chứng, cũng như sự khó khăn trong quá trình chăm sóc phục hồi viêm da corticoid thì hẳn nhiên, các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên cảnh giác, “nói không” ngay từ đầu với chất độc này.

Việc lạm dụng Corticoid đã gây ra nhiều biến chứng thương tâm cho nhiều người bị nghiện chất “ma túy” này, trong đó có những trường hợp được xem là điển hình nhất của tình trạng viêm da do nhiễm corticoid là “cô gái hóa bà già” tên Tha Ri ở Bạc Liệu.

Xin chia sẻ cùng bạn đọc, tình hình da của Tha Ri cho đến ngày hôm nay, chúng tôi vẫn tiếp tục hỗ trợ Tha Ri điều trị từ những ngày đầu tiên. Sau một thời gian dài kiên trì của cả bác sĩ và người bệnh, quá trình chăm sóc phục hồi viêm da corticoid đã cải thiện rõ rệt.

Hình ảnh da ghi nhận được trong thời gian này là mịn hơn nhiều, da phẳng hết lục cục, các sẹo thâm và sẹo rỗ to nhỏ đã giảm nhiều và diện mạo đã trở nên tươi trẻ và phục hồi. Tuy các đường nhăn gãy sâu vẫn chưa mất hoàn toàn nhưng quá trình chăm sóc phục hồi viêm da corticoid cho Tha Ri là rất khả quan bởi diện mạo được cải thiện như hiện tại thật sự mang lại sự bình yên và hạnh phúc cho chị.

Chăm sóc phục hồi viêm da corticoid

Hình ảnh da mặt của Tha Ri cải thiện rõ qua các giai đoạn điều trị

Hình ảnh sau cùng ghi nhận ngày 22/3/2016 do một người bạn cũng từng “chiến đấu” với corticoid và chiến thắng sau quá trình chăm sóc phục hồi viêm da do corticoid hiện sống và làm việc tại Bạc Liêu chụp và gửi cho chúng tôi. .

Chúc mừng Tha Ri và các bạn đã dành chiến thắng trong trận chiến gian nan và kinh khủng này !

BS Nguyễn Phúc Cẩm Anh


Lưu ý: Nội dung website này đã được đăng ký bản quyền Tác giả - Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức.